Đường Xa Nắng Mới

Tác giả Nguyễn Tường Bách
Bộ sách
Thể loại Kiến thức - Bách khoaBiên khảoHồi ký
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng pdf
Lượt xem
Từ khóa Đường Xa Nắng Mới
Tải về Link 1 Link 2
Thành viên Đăng ký thành viên để tải sách trực tiếp
Xem hướng dẫn lấy code DOWNLOAD ebook

Tập bút ký mới ra mắt của nhà nghiên cứu – dịch giả Nguyễn Tường Bách – tác giả của Mùi hương trầm, Mộng đời bất tuyệt… – chính là tiếp tục những ghi chép về các chuyến hành hương qua nhiều vùng, nhiều quốc gia, nhiều nhất là các thắng tích Phật giáo.

Ðọc văn, cứ tin rằng Nguyễn Tường Bách không chủ ý ghi chép chi li những chuyến đi kỳ thú và lắm khi đặc biệt hiếm có để làm tư liệu. Nhưng chính tâm hồn nhạy cảm cộng với nền tảng thông tin được chuẩn bị tốt đến mức những trang viết ngọt ngào, dịu dàng, có khi bay bướm rất thơ kia lại còn giữ một hàm lượng tư liệu đáng kể.

Hơn phân nửa tập sách là bút ký ghi lại cuộc hành hương chiêm bái núi Kailash (Tây Tạng) ở độ cao trên 5.000m do tác giả và 21 người Việt Nam cùng tổ chức đi vào tháng 8-2011. Do vậy, tập bút ký vừa mang tính thời sự vừa ướp đậm những trải nghiệm tâm linh với nét nhìn tinh tế trong mỗi sự vật. Như cách Nguyễn Tường Bách chỉ thông qua một chuyến bay từ Dubai đi Nepal đã nói về lịch sử và cảm nghiệm đối với bốn con sông linh thiêng xuất phát từ Kailash.

Ðọc Ðường xa nắng mới, thấy dường như trong mỗi bước đi của hành trình du lịch hành hương, tác giả luôn tìm được điểm nối với mạch ngầm tâm linh có từ sâu thẳm trong lịch sử, để cảm nhận chuyến đi hôm nay cũng chính là một chuyến trở về với nguồn cội thiêng liêng trong tâm tưởng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *